Thất diệp nhất chi hoa

Liên hệ

🆓 Chuyên cung cấp Sâm Ngọc Linh giống từ 1 tuổi đến 5 tuổi, Sâm Ngọc Linh củ tươi, sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh, Dược liệu quý, Mật ong rừng

🎗️ Cam kết sản phẩm chất lượng

👍 Mang sức khỏe đến cho mọi người!

Rate this wqn_sanpham

Theo dân gian, vị tảo hưu (thân rễ của thất diệp nhất chi hoa) có vị ngọt, hơi cay, tính bình không độc. Tác dụng chủ yếu của nó là thanh nhiệt giải độc, chữa sốt và rắn độc, mụn nhọt, viêm tuyến vú, sốt rét, ho lao, ho lâu ngày, hen suyễn.

Tác dụng chống lão hóa

Theo nghiên cứu của Shen S và cộng sự năm 2018 về cấu trúc và hoạt tính chống lão hóa của polysaccharide từ lá thất diệp nhất chi hoa trên chuột nhắt trắng bị lão hóa gây bởi D-galactose. So sánh với nhóm chứng mô hình, nhóm thử polysaccharide từ lá thất diệp nhất chi hoa có thể hiện sự ngăn cản hình thành malondialdehyde (MDA) có ý nghĩa thống kê và cải thiện nồng độ các enzym chống oxi hóa và khả năng chống oxy hóa tổng (TAOC) trong huyết thanh và trong gan chuột. Kết quả cho thấy tiềm năng chống lão hóa của polysaccharide từ lá thất diệp nhất chi hoa.

Tác dụng chống ung thư

Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) là nguyên nhân thứ 3 gây tử vong liên quan đến ung thư trên thế giới. Paris polyphylla (thất diệp nhất chi hoa), hay còn được gọi là Chonglou ở Trung Quốc, được sử dụng trong dân gian như một vị thuốc trị ung thư. Theo nghiên cứu của Chen Tiezhu và cộng sự năm 2019 cho thấy paris saponin H ngăn chặn sự phát triển của tế bào HCC thông qua làm giảm biểu hiện β-catenin in vitro và ức chế sự phát triển của khối u ghép dị loài in vivo, gợi ý rằng thất diệp nhất chi hoa là ứng viên tiềm năng để điều trị ung thư biểu mô tế bào gan trên lâm sàng.

Các nghiên cứu khác ở Trung Quốc cũng kết luận rằng cao nước thất diệp nhất chi hoa có tác dụng chống đột biến ở mức vừa đối với đột biến gây ra bởi acid picrolonic và benzo (a) pyren.

Tác dụng khác

Thất diệp nhất chi hoa còn có các tác dụng sau:

  • Thân rễ chữa sốt, sốt rét cơn, kinh giản, ho lao, ho lâu ngày, hen suyễn, chữa mụn nhọt, viêm tuyến vú, sốt rét.

  • Rắn độc cắn và sâu bọ đốt.

  • Viêm não truyền nhiễm.

  • Viêm phổi, quai bị, lòi dom ở trẻ em.

  • Ở Ấn Độ và Nepal, người dân dùng bột thân rễ mỗi lần một thìa cà phê, ngày một lần, sử dụng trong hai ngày để trị giun sán.

  • Rễ giã với củ Nam tinh đắp chữa viêm, sưng tấy.

Đang cập nhật...