Sâm Ngọc Linh vùng Nam Trà My, Quảng Nam ‘báu vật cho sức khỏe’

Rate this post

Sâm Ngọc Linh là thảo dược quý hiếm được xếp vào hạng thượng đẳng, được giới chuyên môn đánh giá đây là một loại Quốc Bảo cần được bảo tồn và phát triển thành bảo vật mang thương hiệu Quốc Gia.

Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y Tế, đã ghi nhận sâm Ngọc Linh có tác dụng cực tốt trong việc bồi bổ sức khỏe, gia tăng tuổi thọ, hỗ trợ phòng chống và chữa trị các bệnh hiểm nghèo. Với số lượng 52 Saponin, cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác trên thế giới. Có nhiều hoạt chất tốt vượt trội hơn cả sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật Bản…

Sâm Ngọc Linh vùng Nam Trà My, Quảng Nam báu vật cho sức khỏe - Ảnh 1.

– Saponin MR2 hoạt động như chất kháng sinh tự nhiên đã được công nhận là có khả năng ức chế tế bào ung thư, kéo dài sự sống (theo tạp chí dinh dưỡng số ra năm 1995 của Mỹ). Giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ khí huyết, giảm tác dụng phụ của hoá- xạ trị.

– Tăng cường sinh lực cho người lao động nặng, làm việc trí óc nhiều áp lực, tăng nội tiết tố, tăng cường chức năng sinh lý ở cả nam và nữ, cải thiện đời sống tình dục. Tăng cường trí nhớ, tăng khả năng hoạt động của não bộ, điều hòa tim mạch, huyết áp, chống stress, rối loạn lo âu, hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm.

– Các chuyên gia đã chứng minh sâm Ngọc Linh có tác dụng bảo vệ gan, bảo vệ tế bào thần kinh, những người cao tuổi cải thiện các bệnh lý về tiểu đường, mỡ máu, tim, phổi, thải độc toàn cơ thể giúp ăn ngon ngủ ngon, trí óc minh mẫn.